Liên kết 4 nhà tạo sản phẩm hàng hóa chất lượng cao

Mai Lan, Nguyễn Duy (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/09/2018 18:39 GMT+7

VTV.vn - Mối liên kết 4 nhà là "nhà nông, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp" đã và đang tạo ra những sản phẩm hàng hóa có giá trị cho Việt Nam.

Những chiếc kim băng, cặp ghim là những sản phẩm mà cán bộ và công nhân Công ty Thạch rau câu Long Hải không được mang vào khu vực làm việc. Trước khi vào xưởng làm việc, họ còn phải thực hiện quy trình lăn bụi, tóc và rửa tay, chân. Cuối cùng là bước qua khu khử trùng.

Một quy trình khép kín như thế này được xây dựng nhờ vai trò tích cực của các nhà khoa học Việt Nam.

Để vận hành dây chuyền máy móc nhập khẩu hiện đại, các doanh nghiệp phải liên kết với các nhà khoa học. Hàng năm, thay bằng việc chỉ giảng dạy trên giảng đường và nghiên cứu trên bàn giấy, các nhà nghiên cứu đã xuống thực địa, bám sát nhu cầu và xây dựng quy trình chuẩn cho các doanh nghiệp. Mục tiêu là để tạo ra những sản phẩm chất lượng không thua kém sản phẩm nhập khẩu.

Trong bối cảnh thị trường mở cửa, hàng hóa nội địa phải chịu sức ép từ sản phẩm ngoại cạnh tranh về chất lượng cũng như giá cả, thì mỗi doanh nghiệp phải tạo ra những sản phẩm hàng hóa đặc thù riêng. Việc phát huy mối liên kết bền chặt từ nhà nông cung cấp nguyên liệu đến doanh nghiệp phát triển sản phẩm tinh, nhà quản lý hỗ trợ cơ chế, nhà khoa học định hướng nghiên cứu chính là giải pháp để sản phẩm Việt có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước