Liên tiếp các vụ cây xanh bật gốc: Hàng cây bên đường có còn an toàn?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/06/2020 19:05 GMT+7

VTV.vn - Sau khi xảy ra một số vụ cây bị bật gốc, nhiều người dân tỏ ra lo lắng về tính an toàn của những hàng cây.

Nhiều vụ việc cây xanh bật gốc đã xảy ra những ngày qua. Ai cũng thích không gian xanh mát, nhất là trong những ngày hè nóng bức. Nhưng giờ đi dưới những tán cây lâu năm, có lẽ không ít người sẽ gợn lên những băn khoăn về tính an toàn của những hàng cây bên đường.

Tại đường Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú, TP.HCM, người dân cho biết có 2 cây trên đường đã có từ hàng chục năm nay. Hiện cây đã mọc nghiêng vào nhà hai bên đường, lại là loại cây có cành giòn nên ai cũng lo lắng có ngày ngã đổ.

Người dân cũng cho biết, cùng với nguy cơ gãy cành, ngã đổ gây tai nạn, rễ làm hư hại công trình thì cây bàng cũng có sâu gây ngứa xuất hiện. Tuy thuộc danh mục cấm trồng nhưng các đơn vị chức năng chỉ cắt tỉa cành chứ không đào bỏ hoặc thay thế bằng cây khác.

Cây xanh tại đường Tên Lửa, quận Bình Tân cũng gây ra không ít nguy cơ, khi tán cây phát triển xâm hại công trình gần đó. Ngoài ra, cây xanh tại đây còn vướng đường dây điện nên cần phải có sự phối hợp, thông qua của nhiều cơ quan, đơn vị. Do đó, dù đã mất nhiều thời gian nhưng vẫn chưa xử lý xong.

Hà Nội sẽ rà soát cây xanh tại 2.000 trường học Hà Nội sẽ rà soát cây xanh tại 2.000 trường học

VTV.vn - Hàng loạt cây xanh trong các trường học tại Hà Nội sẽ được rà soát, kiểm tra và xử lý ngay nếu có dấu hiệu hư mục, gãy đổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước