Hà Nội khẩn trương rà soát cây xanh trong trường học

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 13:32 GMT+7

VTV.vn - Các trường học tại Hà Nội đã và đang khẩn trương tiến hành rà soát tình trạng an toàn cây xanh trong trường học.

Liên tiếp các cây xanh trong trường học bị bật gốc gãy đổ đặc biệt có trường hợp học sinh tử vong đã khiến dư luận xã hội dấy lên lo lắng về công tác quản lý cây xanh trong khu vực trường học. Đơn vị nào chịu trách nhiệm quản lý và cần triển khai những giải pháp gì để kiểm soát, bảo đảm an toàn cho học sinh khi hầu hết khuôn viên các nhà trường đều có cây lâu năm?

Tại Hà Nội, hiện cây xanh trong khuôn viên trường đều do các trường tự quản lý. Với cây có nguy cơ gãy đổ, nhà trường sẽ báo cáo cho UBND quận, huyện. Sau đó, cơ quan này sẽ cử cán bộ chuyên môn về cây xanh xuống đánh giá, lập biên bản, xử lý đánh chuyển và thay thế cây theo quy định. Tuy nhiên cái khó hiện nay là việc rà soát chỉ được thực hiện bằng cảm quan nên không đánh giá đúng thực trạng của cây.

Gỡ khó cho các nhà trường, chỉ đạo tại hội nghị giao ban trực tuyến vừa qua, Chủ tịch thành phố đã yêu cầu Công ty Công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn thành phố, không để gây nguy hiểm cho học sinh.

Việc các nhà trường quản lý cây xanh giúp cho việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ, thường xuyên. Song, tõ ràng nếu không có sự quản lý tổng thể về cây xanh sẽ khó bảo đảm an toàn, nhất là với trường học có đông học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước