Liên tiếp xảy ra hiện tượng sụt lún ở Cẩm Phả, Quảng Ninh

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/04/2018 09:49 GMT+7

VTV.vn - Gần đây trên địa bàn TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh thường xuyên xuất hiện hiện tượng sụt lún với những hố lún sâu từ 3 - 4m.

Nhiều hố xuất hiện sau thường có kích cỡ lớn hơn trước khiến người dân hết sức quan ngại. Chính quyền thành phố đã thực hiện các biện pháp cảnh báo người dân kịp thời phát hiện những vết nứt trên mặt đất, những khu vực có nguy cơ sụt lún để di dân, giảm thiểu thiệt hại.

Mới đây, ở phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả xuất hiện một hố sụt lớn, một tiếng sau hố sụt ban đầu, hố sụt thứ 2 xuất hiện kéo theo chiếc máy xúc vừa được huy động đến. Lo sợ nhà có thể bị sụt xuống, nhiều người dân chưa dám về nhà.

Liên tiếp xảy ra hiện tượng sụt lún ở Cẩm Phả, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Xuất hiện nhiều hố lún sâu 3 - 4m.

Ngay giữa Quốc lộ 18, vào buổi chiều, tình trạng sụt lún cũng xảy ra. Tại đây đã có một hố sụt với độ sâu khoảng 2 - 3m, rất may thời điểm đó không có tai nạn xảy ra trên đường.

Liên tiếp xảy ra hiện tượng sụt lún ở Cẩm Phả, Quảng Ninh - Ảnh 2.

Nhiều hố sụt lún xuất hiện ngay trên đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Nhiều hố sụt lún xuất hiện ở khu dân cư. Phường Cẩm Đông, phường Cẩm Sơn, khu vực Tây Nam, Đá Mài hay xảy ra sụt lún. Tại những khu vực này đã từng có hố sụt ngay giữa nhà dân, kéo theo giường, người và tủ lạnh xuống hố sâu.

Các nhà khoa học cho rằng, hiện tượng sụt lún là do xây dựng trên nền bãi thải của quá trình khai thác than. Ngoài ra, sụt lún có thể do hiện tượng caster gây nên, tức là hiện tượng đá bị xâm thực, bào mòn do nước diễn ra trong lòng đất tạo nên những hang động, sông ngầm, thường thấy ở những vùng đá vôi. Mùa mưa ở miền Bắc đang đến và vào mùa mưa, nguy cơ sụt lún có thể sẽ còn xảy ra với mật độ dày hơn.

“Hố tử thần” nuốt cả người lẫn xe máy tại Cẩm Phả, Quảng Ninh “Hố tử thần” nuốt cả người lẫn xe máy tại Cẩm Phả, Quảng Ninh

VTV.vn - Tối 5/4, tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh đã xảy ra hiện tượng sụt lún đất, tạo ra hố lớn. Một nam thanh niên và 2 xe máy đã bị kéo theo xuống hố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước