Lổ hổng trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 09:28 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ý kiến cho rằng, lỗ hổng nằm ngay ở công tác kiểm soát của ngành chức năng.

Một vụ việc mới đây đang khiến nhiều người lo lắng tại tỉnh Bạc Liêu. Đó là việc một người bán hàng rong đi vào khu điều trị và tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Vì sao một khu vực cách ly bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lại có thể dễ dàng tiếp cận bởi người ngoài như vậy?

Cách khu điều trị các bệnh nhân dương tính COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu không xa là một con đường mòn lớn - nơi người bán hàng rong đi vào khu cách ly vài ngày trước đó. Đại diện bệnh viện này cho biết, sở dĩ có đường mòn như vậy là vì tại đây chưa xây xong hệ thống hàng rào.

Hiện người bán hàng rong cùng những người tiếp xúc đã được cách ly an toàn và cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19. Vụ việc là lời cảnh bảo về công tác đảm bảo an toàn tại các khu cách ly. Bởi chỉ cần một sai sót sẽ rất nguy hiểm đến cộng đồng.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng có chỉ đạo kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan. Đồng thời yêu cầu xem xét xử lý hành chính đối với người bán hàng rong theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước