Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ người ăn xin, bán hàng rong ở Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/04/2020 19:33 GMT+7

VTV.vn - Trong khi cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người già, trẻ em bán hàng rong, xin tiền thường xuyên xuất hiện tại một số ngã ba, ngã tư trên địa bàn Hà Nội.

Cứ từ 15h chiều hàng ngày, những người ăn xin lại xuất hiện ở nút giao thông Đào Tấn - Liễu Giai. Chỉ cần đèn giao thông chuyển màu đỏ, những người này sà vào và chèo kéo người đi đường.

Theo tìm hiểu, nhóm người ăn xin hay bán hàng rong chủ yếu là người già trẻ nhỏ, thậm chí là người khuyết tật.

Thay vì giữ khoảng cách tối thiểu 2m, họ vẫn chủ động tiếp xúc với hàng trăm người qua lại mỗi ngày. Nếu trong trường hợp không may họ bị nhiễm bệnh COVID-19, thì nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất lớn.

Theo quan sát của phóng viên, ngoài các nút giao Đào Tấn - Liễu Giai, nhiều ngã tư khác cũng tập trung người ăn xin, bán hàng rong như: Trần Duy Hưng - vành đai 3 trên cao, Ngã Tư Sở - Đường Láng; Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến; Lê Duẩn - Khâm Thiên; Dương Đình Nghệ - Phạm Văn Bạch… Những người này thường xuyên di chuyển thay đổi địa điểm để tránh quen mặt.

Nếu không có giải pháp thu gom người ăn xin và cấm bán hàng rong, nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng từ các đối tượng này là rất lớn.

Thêm 1 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng 258 ca Thêm 1 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng 258 ca

VTV.vn - 18h ngày 11/4, Bộ Y tế tiếp tục công bố ca mắc COVID-19 thứ 258 tại Việt Nam. Đây là một trường hợp sinh sống tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước