Loạn thị trường máy kiểm tra an toàn thực phẩm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/09/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Cùng với nhu cầu tăng cao về vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng nhiều loại máy kiểm tra thực phẩm hơn.

Hiện tại, với nhiều bà nội trợ, việc ăn chín uống sôi vẫn chưa đủ đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà còn phải chắc chắn thức ăn không gây ra ngộ độc. Đó cũng là lý do khiến nhiều sản phẩm kiểm tra, thiết bị máy đo an toàn thực phẩm lại trở lên thông dụng hơn.

Trên trang web giới thiệu sản phẩm kiểm tra an toàn thực phẩm nhanh, các thiết bị này được công bố đến từ rất nhiều nguồn như Mỹ, Thái Lan, Nhật... Ví dụ như bộ thử nhanh của Bộ Công an ra đời năm 2006 gồm 11 loại, phát hiện được 11 chất khác nhau. Theo quảng cáo, giá của một bộ thử này là 25.000 đồng, kiểm tra được 100 lần. Tuy nhiên, khi các công ty phân phối sản phẩm, mỗi nơi lại có một giá. Chỉ riêng thiết bị kiểm tra hàn the trong giò, chả, mỗi cửa hàng lại báo giá chênh nhau hàng trăm ngàn đồng. Không chỉ mỗi nơi một giá, ngay cả công dụng của sản phẩm cũng được thổi phồng nhằm gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Với nhiều người tiêu dùng, việc đi chợ mang theo máy kiểm tra an toàn thực phẩm đã trở thành thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, dù đã được trực tiếp thử tại cửa hàng nhưng khi mang sản phẩm về nhà, người sử dụng cũng rất phân vân, bởi cùng một sản phẩm mà lại cho những kết quả đo khác nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước