Loạt hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020

T.K-Thứ hai, ngày 18/11/2019 15:58 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thoa và Du lịch Lê Quang Tùng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa trả lời câu hỏi của các phóng viên. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Bộ VH-TT&DL đã có kế hoạch cho riêng năm 2020, đặc biệt là việc xây dựng kế hoạch trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.

Liên quan về những hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam nhân Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa Lê Quang Tùng cho biết, năm 2020, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN cũng là năm chẵn cho nhiều sự kiện kỷ niệm trong nước quan trọng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có kế hoạch cho riêng năm 2020, đặc biệt là việc xây dựng kế hoạch trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.

Về văn hóa nghệ thuật, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có 6 chương trình nghệ thuật phục vụ các hội nghị cấp cao ASEAN. Liên quan đến các chương trình nghệ thuật với ASEAN, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Liên hoan nghệ thuật ASEAN, dự kiến diễn ra vào tháng 8/2020; Tuần phim ASEAN tổ chức vào tháng 4/2020; Triển lãm văn hóa nghệ thuật ASEAN diễn ra tháng 8/2020; Triển lãm không gian văn hóa du lịch Việt Nam-ASEAN, Triển lãm ảnh ASEAN-Việt Nam dự kiến được tổ chức ở Việt Nam và trụ sở Ban Thư ký ASEAN tại Indonesia.

Đối với các hoạt động về du lịch, trong năm 2020, Bộ sẽ thực hiện đề án quảng bá xúc tiến, giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam, cũng như hình ảnh đất nước con người của các nước ASEAN. Về lĩnh vực thể thao, Bộ tập trung vào Giải chạy marathon ASEAN tại Việt Nam và một số hoạt động thể thao khác.

Cũng theo ông Lê Quang Tùng, Bộ Thông tin và Truyền thông có đề án triển khai tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Các cơ quan báo chí như Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam có chương trình liên quan đến các nội dung này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước