Lời tuyên thệ và quyết tâm hành động!

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2016 19:46 GMT+7

VTV.vn - Dấu ấn đáng nhớ trong công tác nhân sự những ngày qua là những người được bầu vào các chức danh đứng đầu các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp tuyên thệ trước QH.

Việc Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tuyên thệ nhậm chức đã đánh dấu sự bắt đầu của một nhiệm kỳ mới. Và mỗi người dân luôn kỳ vọng vào những thay đổi, nhất là ở mỗi nhiệm kỳ mới.

Với những cam kết của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, nhân dân cả nước đã có thể thấy bộ máy nhà nước bao gồm: lập pháp, hành pháp và tư pháp, đã xác định khá rõ những mục tiêu cho mình trong 5 năm tới. Đó là tín hiệu mừng nhưng cũng đặt ra câu hỏi: "Tất cả những vấn đề đã được nhận diện sẽ được giải quyết ra sao?", "Làm cách nào để những cam kết đó không chỉ là sự biểu thị quyết tâm chính trị mà sẽ được chuyển thành hành động?".

Nhìn lại lịch sử, từ hội thề Lũng Nhai thời Lê Lợi, lời tuyên thệ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho đến ngày nay, những lời tuyên thệ trước quốc dân đồng bào luôn được xem là những lời thiêng liêng nhất. Không có cơ chế nào để giám sát lời tuyên thệ. Nhưng đằng sau đó chính là danh dự, là lịch sử hào hùng của dân tộc và là niềm tin của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước