Lợn giống lăn ra chết, dập tắt hy vọng thoát nghèo của dân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/03/2016 10:37 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, các hộ nghèo ở xã Hương Giang, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh rất xót xa khi chứng kiến những con lợn giống lăn ra chết.

Trước dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, 141 hộ nghèo ở xã Hương Giang, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh được hỗ trợ mỗi hộ 1 con lợn để phát triển kinh tế với hy vọng tạo vốn liếng thoát nghèo theo chương trình 135 về việc hỗ trợ, phát triển sản xuất cho hộ nghèo và cận nghèo. Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau khi nhận, lợn giống lăn ra chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, những ngày này, gia đình bà Võ thị Tiết ở xóm 5, xã Hương Giang rất xót xa khi chứng kiến con lợn giống nặng hơn 10kg mới được giao nhận bất ngờ bị chết. Niềm vui về sự đổi thay đối với gia đình có hoàn cảnh neo đơn này sớm vụt tắt từ sự cố trên.

Trong chờ đợi kết luận chính thức về nguyên nhân khiến cho lợn chết hàng loạt, chính quyền địa phương đã hỗ trợ ban đầu cho mỗi hộ dân có lợn chết 400.000 đồng.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Chúng tôi đang phối hợp với huyện, xã, thôn và với người dân để tìm hiểu quá trình. Chúng tôi cũng sẽ lấy mẫu phân tích xác định nguyên nhân lợn chết để có hướng xử lý. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo; đồng thời, chỉ rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước