Lộn xộn quản lý đất ven biển Quảng Nam

Đỗ Vinh - Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 16:06 GMT+7

VTV.vn -Người dân địa phương và nhà đầu tư cho rằng, chính quyền thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam mua bán, chuyển nhượng đất khu vực bãi tắm Hà My chưa minh bạch và thiếu công bằng.

Hơn 16h đất đã được quy hoạch thành khu du lịch và bãi tắm Hà My nhưng đã 13 năm - kể từ ngày công bố quy hoạch lần đầu, khu đất vàng có bãi tắm đẹp nhất châu Á này vẫn bỏ hoang. 

Nhiều người dân bất bình bởi trước đây mục đích thu hồi đất để làm công viên và bãi tắm nhưng ngay sau đó, chính quyền Điện Bàn đã xẻ đất công viên bán cho người khác, khiến khiếu kiện kéo dài. Bên cạnh đó, hạ tầng không được đầu tư khiến bãi tắm Hà My nham nhở.

Ngay cạnh bãi tắm Hà My, hơn 10 năm trước, chính quyền Điện Bàn đã bán cho ông Hồ Đắc Tuấn (phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) khu đất hơn 4.000m2 với giá hơn 2,7 tỷ đồng. Ông Tuấn bỏ đất hoang hơn 10 năm nay do chính quyền không giải tỏa các hộ xây dựng trái phép phía trước khu đất của ông. 

Điều vô lý là thay vì giải tỏa, cưỡng chế những hộ xây dựng trái phép theo chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam, thị xã Điện Bàn lại thanh tra và đòi thu hồi đất của ông Hồ Đắc Tuấn với lý do chậm đầu tư.

Nằm ở vị trí đắc địa, thay vì thu hút du khách thì bãi tắm Hà My rơi vào tình trạng hẩm hiu khi vừa quy hoạch. Cả người dân địa phương và nhà đầu tư đều bức xúc bởi sự thiếu minh bạch trong quản lý đất đai của chính quyền thị xã Điện Bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước