Lớp học tình thương miền sông nước An Giang

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/04/2018 11:40 GMT+7

23 năm qua có một lớp học tình thương tại tỉnh An Giang, nơi dạy chữ, phép tính và cả những bài học lễ nghĩa cho hàng trăm trẻ mồ côi, nghèo khó không đến trường ở vùng sông nước.

Cuộc sống nay đây mai đó, nhiều em không có giấy khai sinh, không hộ khẩu. Nhiều người gọi đây là lớp học của những em nhỏ 4 không. Người đứng ra mở lớp là một thương binh. Ông dùng chính tiền lương hưu và chế độ hàng tháng của mình để chăm lo cho các em.

Cuộc sống vùng sông nước, nhiều em theo cha mẹ mưu sinh từ khi còn nhỏ. Mùa nước nổi lênh đênh theo những chiếc ghe, mùa nước cạn mới lên bờ. Nhiều em thất học. Có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có em bố mẹ ly hôn hay có em lang thang, lêu lổng. Ông Ba Thời đi tìm về những đứa trẻ như vậy.

Lớp học những ngày đầu tiên nay khang trang từ sự giúp đỡ của cộng đồng. Ban đầu ông trực tiếp đứng lớp, sau có thêm các cô giáo đã nghỉ hưu, hoặc những giáo viên tình nguyện. Lớp có tất cả các độ tuổi, các em học từ lớp 1 - lớp 5. Có những học trò nghèo nay trở thành cô giáo đứng lớp dạy các em.

Lớp học trang điểm cho người khiếm thị Lớp học trang điểm cho người khiếm thị

VTV.vn - Để giúp những phụ nữ khiếm thị thấy tự tin hơn với vẻ đẹp của mình, một lớp học trang điểm miễn phí đã ra đời ở Brazil.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước