Lũ cô lập nhiều xã ở Kon Tum

Kiều Hoa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 20:51 GMT+7

VTV.vn - Xã Đăk Ring, Đăk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã bị chia cắt do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp cùng với cường gió đông trên cao, tại một số địa phương của tỉnh Kon Tum đã xảy ra mưa lớn. Trong đó, huyện Kon Plông là địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất, một số xã như: Đăk Ring, Đăk Nên đã bị chia cắt do mưa lũ.

Từ đêm 1/11, mực nước suối Đăk Chờ nằm trên tuyến tỉnh lộ 676 dâng cao làm chia cắt 2 xã Đăk Ring và Đăk Nên. Thời điểm này các lực lượng chức năng đang có mặt hướng dẫn người dân không qua lại khu vực này nhằm tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Theo báo cáo nhanh của huyện Kon Plông, do ảnh hưởng của mưa lớn, tại xã Đăk Ring đã xảy ra mất điện. Trục đường tỉnh lộ 676 đoạn thôn Ngọc Hoàng đi thôn Măng Lây đã xảy ra sạt lở lớn khiến cho các phương tiện không thể lưu thông. Còn tại xã Đăk Nên cũng xảy ra 4 điểm sạt lở khiến người dân không đi lại được. Xã Ngọc Tem, đoạn đường Đông Trường Sơn cũng bị sạt lở, giao thông bị ách tắc.

Hiện tại, các địa phương bị ảnh hưởng đang triển khai lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ để khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng thực hiện việc cắm biển báo tại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để người dân phòng tránh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước