Mưa lũ cuốn trôi nhà dân ở Quảng Bình

Phùng Hiệp – Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 17:35 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ nhiều nhà cửa bị ngập, một số ngôi nhà ven sông của người dân ở huyện Tuyên Hóa cũng đã bị mưa lũ cuốn đi.

Xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, là một trong các địa bàn thượng nguồn của con sông Gianh ở Quảng Bình. Những ngày qua có thời điểm mực nước con sông này đã vượt trên mức báo động 3 tới 2m.

Trước áp lực nước rất lớn vào ngày hôm qua (1/11), dòng nước đã cuốn trôi cả căn nhà của anh Mai Xuân Phi. Hiện vợ con anh Phi đã di chuyển tới nhà ông bà nội để ở tạm.

Sau nhiều giờ không có mưa, đến chiều nay (2/11), mưa lớn lại bắt đầu xuất hiện ở một số địa phương phía Tây của tỉnh Quảng Bình. Đáng lưu ý, tuy nước lũ đang xuống, nhưng dòng chảy vẫn rất xiết. Do đó, các hoạt động đánh bắt cá ở các đầm hồ hay trên sông rất nguy hiểm, người dân cần nâng cao nhận thức, chính quyền nên quản lý chặt chẽ để tránh những hậu quả đáng tiếc về người như đợt lũ trước đó.

Nước lũ tại Quảng Bình đang rút chậm Nước lũ tại Quảng Bình đang rút chậm Quảng Bình: Thêm một trường hợp mất tích tại xã Sơn Thủy Quảng Bình: Thêm một trường hợp mất tích tại xã Sơn Thủy Hơn 4.000 hộ dân Quảng Bình ngập chìm trong lũ Hơn 4.000 hộ dân Quảng Bình ngập chìm trong lũ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước