Lũ quét gây thiệt hại nghiêm trọng tại tỉnh Lào Cai

Thanh Sơn - Tuấn Nam (Đài PT-TH Lào Cai)-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 06:19 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình sạt lở sau mưa lũ. Ảnh : Báo Lào Cai

VTV.vn - Trận lũ quét kinh hoàng ập đến bất ngờ vào ngày 4, rạng sáng 5/8 tiếp tục gây nhiều thiệt hại cho các địa phương của tỉnh Lào Cai.

Đến thời điểm này, theo thống kê sơ bộ, lũ quét đã làm hơn 10 người chết và mất tích. Lũ lớn đang cô lập, chia cắt nhiều nơi, nhiều nhà cửa, tài sản bị cuốn trôi, trong đó nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất là huyện Bát Xát. Cảnh hoang tàn, tang thương đang bao trùm tại khu vực này. Có gia đình 3 trẻ em mất tích sau lũ, có gia đình 3 mẹ con bị lũ cuốn trôi.

Sau cơn mưa lớn, vợ chồng anh Hồ Văn Quy và chị Đinh Thị Tới chạy ra sau nhà đào rãnh cho nước khỏi chảy vào nhà, cùng lúc đó, một lượng lớn đất đá trên đồi cao đã ập xuống góc nhà đúng chỗ 3 cháu nhỏ là con anh chị đang ngủ khiến các cháu tử vong.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều đoạn đường bị ngập và sạt lở, gây ách tắc giao thông. Tuyến tỉnh lộ 151 từ thành phố Lào Cai đi huyện Bát Xát cũng bị cắt đứt do lũ lên cao đột ngột tại khu vực xã Quang Kim. Lũ ống, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng đã cuốn trôi, vùi lấp nhiều nhà ở, tài sản, gia súc, hoa màu…

Dự báo trong những ngày tới, mưa lớn sẽ còn tiếp diễn và đất đá trên những ta luy hay khu vực núi cao sẽ có nguy cơ ập tới bất kỳ lúc nào. Cùng với việc khẩn trương khắc phục, thống kê thiệt hại, tỉnh Lào Cai đang kiên quyết di dời những hộ dân trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, tránh những thiệt hại, mất mát có thể xảy ra.

Nhiều khu vực có mưa, vùng núi phía Bắc vẫn đề phòng lũ quét và sạt lở đất Nhiều khu vực có mưa, vùng núi phía Bắc vẫn đề phòng lũ quét và sạt lở đất

VTV.vn - Hôm nay (5/8,) dự báo mưa sẽ còn tập trung ở các tỉnh từ Hà Giang sang đến Điện Biên, Sơn La. Lượng mưa không quá lớn, nhưng sẽ tiếp tục duy trì đến hết tuần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Lũ quét

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước