Lực lượng Tình báo CAND đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3

Ngọc Thành - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 21:55 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ III cho lực lượng Tình báo Công an nhân dân. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 19/2, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Tình báo Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3 đã diễn ra.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công An đã tới dự buổi lễ.

Cách đây 70 năm, ngày 21/2/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh quy định các nhiệm vụ của công an, trong đó có đề cập nhiệm vụ công tác tình báo. Đây là dấu mốc lịch sử quan trọng, đánh dấu sự ra đời của lực lượng Tình báo Công an nhân dân. Trải qua các giai đoạn lịch sử, lực lượng Tình báo Công an nhân dân đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, nhân dịp này Lực lượng Tình báo Công an nhân dân đã vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng Tình báo Công an nhân dân. Lực lượng Tình báo Công an nhân dân luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, vượt qua mọi khó khăn, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm chiến đấu, hy sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đặc biệt, trong 30 năm đổi mới, lực lượng Tình báo Công an nhân dân đã chủ động nắm chắc tình hình, đề xuất, tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều vấn đề có tính chiến lược trong các lĩnh vực đối nội, đối ngoại; chủ động đẩy mạnh hội nhập quốc tế và mở rộng quan hệ đối ngoại; phối hợp hiệu quả với các lực lượng khác và được nhân dân ủng hộ, giúp đỡ nên đã kịp thời phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại nhiều âm mưu, kế hoạch chống phá của các thế lực thù địch góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích và an ninh quốc gia.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lực lượng Tình báo Công an nhân dân nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác; chủ động nhạy bén; phục vụ đắc lực, hiệu quả hơn nữa cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong hoạch định chủ trương, đường lối và có các biện pháp xử lý đúng đắn, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ. Thủ tướng cũng đề nghị lực lượng Tình báo Công an nhân dân phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; bám sát mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 6 đã đề ra. Tiếp tục xây dựng đội ngũ Đảng viên, cán bộ, chiến sỹ tình báo bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sắc sảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, chú trọng xây dựng Đảng bộ và tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước