Luôn vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Phùng Anh, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 21:03 GMT+7

Toàn cảnh buổi tiếp

VTV.vn - Sáng 26/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn ghi nhớ, biết ơn sự giúp đỡ chân thành, quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt ngày càng tốt đẹp hơn để gìn giữ cho các thế hệ sau - đây là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith trong buổi tiếp Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt - Lào.

Cuộc tiếp kiến diễn ra trong không khí ấm tình hữu nghị, bạn bè, đồng đội. Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào Bounnhang Vorachith nhấn mạnh: Tình hữu nghị truyền thống đặc biệt Lào - Việt Nam mà các bậc tiền bối hai nước gây dựng luôn được các thế hệ lãnh đạo Lào và Việt Nam coi trọng, vun đắp, phát triển ngày càng sâu sắc; trong đó có sự đóng góp quan trọng của hội hữu nghị hai nước.

Chủ tịch hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Vũ Trọng Kim cùng một số tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam từng chiến đấu, công tác tại Lào đã bày tỏ xúc động, vui mừng được gặp lại người bạn, người đồng đội Bounnhang Vorachith đã cùng sát cánh chiến đấu năm xưa, nay là người lãnh đạo cao nhất của Lào.

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào mong muốn quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước sẽ tiếp tục được vun đắp và phát triển toàn diện hơn ở một tầm cao mới.

Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

VTV.vn - Trong bề dày lịch sử của quan hệ Việt - Lào, có những câu chuyện là minh chứng cụ thể và sinh động về tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước