Ly kỳ màn xe tải cứu xe khách đứt phanh đổ đèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/09/2016 22:13 GMT+7

VTV.vn - Một vụ tai nạn giao thông xe khách nghiêm trọng đã kịp thời được ngăn chặn nhờ sự dũng cảm và thông minh của một người lái xe tải.

Khoảng 15h chiều 6/9, khi đang đổ đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, xe khách 53N – 2824 chở theo 30 hành khách đã bất ngờ bị mất phanh. Chiếc xe mất phanh đã đổ đèo với tốc độ rất cao. Người lái xe khách cố gắng vượt qua một số khúc cua nguy hiểm với một bên là vách đá, một bên là vực sâu, tuy nhiên, nguy cơ xe đâm vào vách đá hoặc rơi xuống vực là khó tránh khỏi.

Cùng lúc này, anh Phan Văn Bắc trú tại tỉnh Lâm Đồng đang điều khiến xe tải mang BKS 49C - 098.51 lưu thông phía trước đã phát hiện xe khách mất lái đang lao xuống liền giảm tốc độ, đồng thời ra hiệu cho người lái xe khách tỳ đầu xe khách vào đuôi xe của mình để hỗ trợ giảm tốc độ.

Sau quãng đường hơn 400m bình tĩnh hỗ trợ xe khách giảm tốc độ, anh Bắc đã giúp chiếc xe khách này dừng lại an toàn mặc dù đuôi xe tải và đầu xe khách đã bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân mất phanh xe khách đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị cấp trên tuyên dương lái xe tải Phan Văn Bắc về hành động dũng cảm trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước