Ma túy ketamine ảnh hưởng rất mạnh đến hệ thần kinh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/05/2019 19:25 GMT+7

VTV.vn - Ma túy ketamine là loại ma túy đá dạng hiếm nhất hiện nay trên thị trường, đắt gấp 5 lần ma túy đá thông thường.

Phiêu hơn nhiều, chơi "ke" mới là đẳng cấp, là sành điệu… đó là những đặc tả của một bộ phận dân chơi "không khói" hiện nay về loại ma túy tổng hợp có tên gọi ketamine. Với mức độ gây hại gấp nhiều lần so với các loại ma túy truyền thống trước đây như heroin, tài mà, thuốc phiện… loại ma túy này ảnh hưởng mạnh lên hệ thần kinh hơn nhiều lần so với các loại ma túy khác.

Loại ma túy ketamine được cho là chỉ dành cho giới nhà giàu sử dụng. Do ở dạng lỏng nên khi sử dụng loại ma túy này chất gây nghiện sẽ thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn. Chất cấm này có thể gây ảo giác mạnh và khiến người sử dụng mất trí nhớ tạm thời, hoang tưởng, bị kích động mạnh, mất định hướng về không gian và thời gian... dẫn đến các hành vi không an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Một số loại ma túy tổng hợp phổ biến hiện nay xếp theo giá tiền, độc tính (từ cao đến thấp) và mức độ sử dụng gồm: Ketamine; methamphetamine (ma túy đá); ecstasy (thuốc lắc); ma túy tổng hợp mdma (methylene dioxy methamphetamine); lsd (lysergic acid diethylamide), còn gọi là "bùa lưỡi", "tem thư"; nước vui (chất lỏng, thành phần có chất ketamine, methamphetamine); ma túy "trà sữa"... và nhiều loại khác.

Do sự nguy hiểm, ketamine đã không được sản xuất và không được chỉ định dùng trong y khoa. Loại ma túy này đã bị cấm ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Phát hiện kho chứa 500kg ma túy do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu Phát hiện kho chứa 500kg ma túy do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu

VTV.vn - Số lượng 500kg ma túy bị thu giữ là loại hiếm nhất hiện nay trên thị trường và có ảnh hưởng mạnh hơn nhiều lần so với các loại ma túy khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước