Mắc đủ bệnh vì hormone tăng chiều cao

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 12:16 GMT+7

VTV.vn - Mắc đủ bệnh vì hormone tăng chiều cao; gói 30.000 tỷ đồng lại rắc rối là hai trong số những tin tức đáng chú ý trên các báo ra sáng nay (18/3).

"Mắc đủ bệnh vì hormone tăng chiều cao" là lời cảnh báo đáng chú ý trên báo Gia đình & Xã hội số ra sáng 18/3. Muốn cải thiện chiều cao cho bản thân hoặc cho con cái, nhiều người đã sử dụng các loại hormone được quảng cáo giúp tăng chiều cao nhưng không biết rằng sử dụng hormone tăng trưởng không đúng cách, nhất là ở lứa tuổi trưởng thành, không những không giúp cao lên mà còn gây bệnh to đầu chi và ảnh hưởng nhiều đến quá trình chuyển hóa, gây nguy hiểm cho cơ thể.

Theo tờ Hải quan, ngày 1/6 tới đây, việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng tín dụng hỗ trợ nhà ở sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau thời hạn này, những khoản vay chưa kịp giải ngân sẽ phải chịu mức lãi suất theo lãi suất vay thương mại thông thường.

Như vậy, hợp đồng vay tiền của nhiều người sẽ ở trong cảnh "một hợp đồng, hai lãi suất". Điều này khiến nhiều người vay tiền mua nhà bất ngờ và lo lắng. Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước khẳng định đã tuyên truyền về nội dung này ngay từ khi triển khai, nhưng trên thực tế, nhiều người dân hoàn toàn không nắm được thông tin này. Một số chuyên gia khuyến nghị Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh chính sách theo hướng có lợi cho người vay tiền mua nhà bởi đây là điều không quá khó, nhất là khi chính sách này mang ý nghĩa to lớn về mặt an sinh xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước