"Mạnh tay" với sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Cục Chăn nuôi, việc tiêu hủy đàn lợn tại tỉnh Tiền Giang được ghi nhận là một biện pháp mạnh tay với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Sáng 21/4, lực lượng chức năng đã tiêu hủy đàn lợn sử dụng chất Salbutamol của ông Nguyễn Ngọc Lực tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Tuy số lượng chỉ có 10 con lợn, nhưng đây là lần đầu tiên sai phạm trong lĩnh vực sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị xử lý nghiêm, mang tính răn đe thay vì phạt hành chính như trước đây.

Ông Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT - nhận định: Việc tiêu hủy đàn lợn nhiễm chất cấm là một giải pháp mạnh tay nhằm cảnh báo, răn đe các hộ chăn nuôi cố tình vi phạm quy định, hành động quyết liệt hơn từ phía Bộ NN&PTNT. Theo đó, ngành Thú y sẽ phải hoàn thiện quy trình tiêu hủy đúng với quy chuẩn, đồng thời đảm bảo bảo vệ môi trường.

Đây là một biện pháp trước mắt, nhưng về lâu dài cần tăng cường giáo dục truyền thông về nhận thức pháp luật của người dân; cơ quan quản lý phải tăng cường công tác thanh, kiểm tra từ định kỳ sang đột xuất nhằm phát hiện các vụ vi phạm và tăng cường tính răn đe, xử lý các hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước