Mạnh tay xử lý người đứng đầu nếu lơ là giải quyết khiếu nại, tố cáo

Mỹ Duyên - Phú Cường (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 14:08 GMT+7

Biệt thự xây sai phép, không phép ở phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

VTV.vn - UBND thành phố Cần Thơ cho biết, sẽ mạnh tay xử lý người đứng đầu nếu thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đây là nội dung vừa được lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh trong buổi kiểm tra trách nhiệm của các thủ trưởng sáng 21/9 tại quận Ninh Kiều.

Quận Ninh Kiều là điểm nóng của thành phố Cần Thơ trong giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị tại địa phương này đã nhận được hơn 2.000 đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tuy nhiên, nhiều vụ việc cho thấy, người đứng đầu đơn vị chưa làm tốt trách nhiệm, gây lãng phí ngân sách và mất uy tín của địa phương như vụ xây nhà không phép, sai phép ở phường An Bình, địa phương chỉ phát hiện khi sự việc đã rồi.

Trước thực tế này, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cho rằng, trong thời gian tới, không chỉ cán bộ trực tiếp sai phạm bị xử lý, cấp lãnh đạo địa phương cũng sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý mạnh tay. Trước đó, liên quan đến khiếu nại, tố cáo, một Phó Chủ tịch và hai cán bộ phường An Bình đã bị thôi việc vì thiếu trách nhiệm quản lý, để xảy ra tình trạng xây nhà sai phép tràn lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước