Phó Thủ tướng chủ trì họp giải quyết khiếu nại đông người kéo dài

Diệu Thư, Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 22:18 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

VTV.vn - Tại TP.HCM, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương về giải quyết khiếu nại đông người, kéo dài.

Với kiến nghị của 40 hộ dân huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận về việc hỗ trợ lương thực để ổn định đời sống của người có đất bị thu hồi để làm bãi vật liệu đất đắp và xây dựng hệ thống kênh tại dự án hồ chứa nước Sông Dinh, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định đây là kiến nghị phù hợp và chính đáng, đồng thời giao Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, xem xét giải quyết theo hướng vận dụng có lợi cho dân theo đúng thẩm quyền.

Đối với khiếu kiện của dân liên quan đến Dự án xây dựng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương liên quan cần tập trung phân loại theo đối tượng sử dụng đất để giải quyết cho đúng, đất thuộc địa phương nào thì địa phương đó chủ trì giải quyết.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên Môi trường hướng dẫn các địa phương thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã chủ trì nhiều cuộc làm việc với các bộ, ngành và 12 tỉnh, thành phố phía Nam để giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện gay gắt, vượt cấp kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước