Màu xanh tình nguyện đồng hành cùng sĩ tử trong mùa thi

VTV News-Thứ năm, ngày 09/07/2015 14:13 GMT+7

Các sinh viên tình nguyện đến từ Viện Ngoại ngữ và Viện Điện tử - Viễn thông của trường Đại học Bách khoa Hà Nội

VTV.vn - Hình ảnh những màu áo xanh tình nguyện không ngại vất vả, nắng nóng, tận tình giúp đỡ phụ huynh và các thí sinh đã để lại ấn tượng sâu đậm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Trong những ngày thi đầy căng thẳng của kỳ thi THPT Quốc gia 2015, bên cạnh tâm lý lo lắng của các sĩ tử, sự mệt mỏi của các phụ huynh và người nhà thí sinh là sắc xanh nồng nhiệt, thân thiện của những sinh viên tình nguyện sức mùa thi. Mặc cho tiết trời oi bức của mùa hè, các sinh viên tình nguyện vẫn tươi cười, tận tình hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong suốt quá trình kỳ thi quốc gia diễn ra.

Các tình nguyện viên tại điểm thi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Các tình nguyện viên tại Bàn tư vấn ở điểm thi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Tại các bến xe, ga tàu hay ở cổng các trường Đại học và các điểm thi trên cả nước, các sinh viên tình nguyện luôn túc trực để tư vấn chỗ ở, phương tiện đi lại phù hợp cho các thí sinh và phụ huynh. Thậm chí, các tình nguyện viên đưa thí sinh và người nhà tới tận chỗ trọ và địa điểm thi nhằm đảm bảo cho các sĩ tử không bỏ lỡ kỳ thi quan trọng này.

Các sinh viên tình nguyện tại điểm thi Đại học Luật Hà Nội

Các sinh viên tình nguyện tại điểm thi Đại học Luật Hà Nội cùng phụ huynh chờ đón các thí sinh

Để đảm bảo công tác hỗ trợ trong mùa thi, các tình nguyện viên phải có mặt tại các điểm thi từ sớm để chỉ dẫn cũng như hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh tới khu vực thi. Không chỉ giúp các thí sinh có khởi đầu tốt trước khi bước vào phòng thi, các tình nguyện viên còn là những người đảm bảo trật tự cho khu vực thi của các thí sinh.

Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện cũng trở thành những người sẻ chia, tâm sự chân thành, giúp các phụ huynh quên đi thời gian chờ đợi mệt mỏi bên ngoài điểm thi. Kết thúc buổi thi, chính những màu áo xanh biến thành những “dải phân cách sống” phân luồng giao thông hay những “hàng rào sống” giúp thí sinh và phụ huynh sang đường, đảm bảo các sĩ tử có thể về nghỉ ngơi sớm để chuẩn bị cho những môn thi tiếp theo.

Những hàng rào sống giúp thí sinh qua đường

Những "hàng rào sống" giúp thí sinh qua đường

Ngoài ra, những chiếc bánh mì sáng sớm, những suất cơm trưa miễn phí, những ly nước mát lạnh, những chiếc quạt nhựa… dù chỉ là những thứ vô cùng giản đơn nhưng lại vô cùng cần thiết và có ý nghĩa trong tiết trời oi bức nóng nực của kỳ thi. Bên cạnh đó, sự ân cần và nhẹ nhàng của các tình nguyện viên khi chuyển những đồ hỗ trợ mùa thi này tới các vị phụ huynh và thí sinh như xóa tan đi khoảng cách giữa những con người xa lạ, mang lại niềm tin về tình người ấm áp.

Những hành động giản đơn nhưng đầy ý nghĩa của các tình nguyện viên

Những hành động giản đơn nhưng đầy ý nghĩa của các tình nguyện viên

Hình ảnh chàng trai tình nguyện viên lau vội những giọt mồ hôi trong tiết trời nắng gắt nhưng vẫn nở nụ cười thật tươi, hình ảnh nữ sinh tình nguyện tận tình hướng dẫn các thí sinh và phụ huynh hay hình ảnh một nam thanh niên áo xanh tình nguyện cõng thí sinh vào phòng thi… đều là những hành động đẹp, những dấu ấn khó có thể nhạt phai trong lòng các sĩ tử và phu huynh có mặt tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Với lòng nhiệt tình, sự chân thành và sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết mong muốn giúp đỡ mọi người, các tình nguyện viên đã, đang và sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong các mùa thi, bất kể nắng mưa, vất vả, để các sĩ tử có thể vững tâm đạt được kết quả tốt, không phụ lòng mong đợi của gia đình.

Những nụ cười rạng rỡ của các tình nguyện viên khi chuyển đồ hỗ trợ tới các phụ huynh và thí sinh

Những nụ cười rạng rỡ của các tình nguyện viên khi chuyển đồ hỗ trợ tới các phụ huynh và thí sinh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước