Màu xanh trải dài trên khắp các đảo Trường Sa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/06/2017 10:47 GMT+7

VTV.vn - Trường Sa không chỉ có những hòn đảo được các chiến sĩ ngày đêm canh giữ mà còn có những mầm xanh vươn lên mạnh mẽ, góp phần cải thiện đời sống của cán bộ chiến sĩ.

Đến đảo Trường Sa, điều gây ấn tượng đầu tiên chính là màu xanh trải dài trên khắp hòn đảo, trong đó có màu xanh của những vườn rau. Các chiến sĩ mỗi ngày đều bắt sâu cho rau 3 lần, bởi các luống rau không có thuốc trừ sâu nên sâu phát triển rất nhanh. Sau đó, sâu rau lại được dùng làm thức ăn cho cá.

Các loại rau được lựa chọn kỹ càng để phù hợp với địa hình thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nước. Theo kinh nghiệm của các chiến sĩ, các loại rau dây leo, thân mềm phát triển tốt nhất với điều kiện ngoài đảo. Một số loại rau được trồng rất phổ biến tại đây như rau muống, mồng tơi, cải.

Bên cạnh những vườn rau trên đảo, các chiến sĩ còn tận dụng cả nơi đóng quân cũ để biến hóa thành vườn rau trên biển. Dù bốn bề là gió biển, nước mặn và trên cao là cái nóng hơn 40 độ, vườn rau vẫn xanh tốt lạ thường. Các chiến sĩ không dùng đến thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học, mà tự tạo phân bón hữu cơ để chăm sóc cho vườn rau đặc biệt của mình.

Trồng rau sạch tốn bao nhiêu công sức? Trồng rau sạch tốn bao nhiêu công sức?

VTV.vn - Ít người biết được để có những luống rau sạch, các chủ trang trại và người nông dân đã phải tốn biết bao thời gian và công sức.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước