Máy bay Su-30MK2 gặp nạn do sự cố trong buồng lái

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 19:37 GMT+7

Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

VTV.vn - Nguyên nhân ban đầu của Su30MK2 là có sự cố trong buồng lái, nên phi công nhảy dù thoát hiểm.

Bộ Quốc phòng và cơ quan liên quan đã có những trả lời về nguyên nhân ban đầu của 2 tai nạn máy bay Su-30 MK2CASA 212.

Chiều nay (25/6), các lực lượng tìm kiếm tại thực địa đã dò được tín hiệu hộp đen máy bay CASA 212. Việc trục vớt đang được khẩn trương thực hiện. Cùng với các mảnh vỡ máy bay đã được tiếp nhận, đây là cơ sở tìm nguyên nhân tai nạn.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết: "Nguyên nhân ban đầu của Su-30MK2 là có sự cố trong buồng lái, nên phi công nhảy dù thoát hiểm. Còn phải đánh giá tiếp thông qua phương tiện khách quan. Còn nguyên nhân của CASA, đang tiếp tục tìm kiếm hộp đen và căn cứ vào đó để đánh giá. Nhưng chúng ta lưu ý, thời tiết bất thường, khi cứu nạn máy bay bay ở độ cao thấp có thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn này".

Tập đoàn Airbus, Tây Ban Nha, nhà sản xuất và cung cấp hộp đen cho máy bay CASA sẽ tham gia cùng Bộ Quốc phòng, Cục Hàng không xác định nguyên nhân.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Đối với hộp đen trong những vụ tai nạn bị va đập, ngâm nước, hỏng hóc cần có những bước khôi phục. Đó là những thiết bị đặc dụng và đòi hỏi công nghệ cao để bảo toàn, giải mã và thiết lập mô hình tai nạn. Chúng ta chưa làm được việc đó. Sự hợp tác quốc tế là rất quan trọng trong vấn đề này".

9 thành viên Tổ bay CASA 212 trong khi đi tìm kiếm máy bay Su-30 MK2 đã bị rơi xuống biển. Đến thời điểm này, Bộ Quốc phòng nhận định toàn bộ cán bộ, chiến sỹ trên chiếc máy bay CASA 212 đã hy sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước