Đã xác định được vị trí hộp đen máy bay CASA 212

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 16:16 GMT+7

VTV.vn - Các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đã rà được tín hiệu của hộp đen máy bay CASA 212. Việc trục vớt đang khẩn trương được thực hiện.

Theo những thông tin mới nhất từ Sở chỉ huy thực địa tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ do Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Minh điều hành, các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đã rà được tín hiệu của hộp đen máy bay CASA 212. Việc trục vớt đang khẩn trương được thực hiện.

Trong ngày hôm nay (25/6), cơ quan pháp y quân đội và các cơ quan, đơn vị có liên quan cũng đang khẩn trương xác minh, làm rõ danh tính các thi thể đã tìm được, nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường. Tại khu vực đảo Mắt, Nghệ An, lực lượng tìm kiếm cũng tiến hành trục vớt nhiều mảnh vỡ của máy bay Su-30MK2.

Trong 2 ngày, tại khu vực tìm máy bay Su-30MK2, tọa độ 18o57 - 19o00 vĩ độ Bắc và 106o03 - 106o04 kinh độ Đông, các tàu Hải quân và 10 tàu của ngư dân do Hải quân chỉ huy đã sử dụng các phương tiện đặc chủng phát hiện nhiều mảnh vỡ của máy bay Su-30MK2 như bánh lốp, mảnh vỡ, các thiết bị khác...

Phân đội người nhái của Lữ đoàn 126 - Đặc công Hải quân đã lặn sâu xác định mảnh vỡ và đưa lên ở vị trí phía Đông Bắc Hòn Mắt, cách khoảng 5 hải lý.

Bộ Quốc phòng yêu cầu các lực lượng tổ chức, tìm kiếm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trục vớt, cứu hộ, nhất là trong điều kiện thời tiết tiếp tục diễn biến xấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước