Máy lọc nước rởm tràn ngập thị trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/06/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Theo báo Hà Nội mới, hiện nay nhiều máy lọc nước được bán trôi nổi trên thị trường, không hề có nguồn gốc xuất xứ sản xuất rõ ràng.

Theo một báo cáo toàn cầu được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, mỗi năm Việt Nam có hơn 20.000 người tử vong do điều kiện nước sạch và vệ sinh nghèo nàn, thấp kém. Còn thống kê của Bộ Y tế, hơn 80% các bệnh truyền nhiễm ở nước ta liên quan đến nguồn nước. Và việc sử dụng trực tiếp nguồn nước, từ các loại máy lọc nước kém chất lượng, không rõ nguồn gốc cũng là một trong những nguyên nhân chính của tình trạng trên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau, với nhiều lời quảng cáo đường mật. Theo phản ánh, lợi dụng nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng, một số cơ sở kinh doanh không chỉ quảng cáo sai sự thật, mà còn bán các loại máy kém chất lượng nhưng giá thành cao.

Một nhân viên kinh doanh máy lọc nước chia sẻ, chỉ có một số ít loại máy lọc nước có nguồn gốc rõ ràng, còn lại phần nhiều là hàng lắp ráp với linh kiện từ nhiều nguồn khác nhau, vì lắp ráp thì chi phí sẽ rẻ hơn là nhập nguyên đai nguyên kiện. Trong quá trình lắp ráp, các linh kiện cũng dễ dàng bị đánh tráo bằng hàng nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Lõi lọc có 5 - 7 loại và chỉ có người trong nghề mới phân biệt được lõi nào chính hãng hay hàng nhái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước