Mexico coi trọng phát triển quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 13:42 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Enrique Peña Nieto khẳng định Mexico coi trọng phát triển quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam.

Tiếp Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto vào tối 9/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn Tổng thống và Chính phủ Mexico đã ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao.

Nhân dịp này, một lần nữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chia buồn sâu sắc với Tổng thống, Chính phủ và nhân dân Mexico về những thiệt hại do hai trận động đất gây ra tại nước này trong tháng 9 vừa qua, cảm ơn Tổng thống, Chính phủ và nhân dân Mexico đã chia sẻ với Việt Nam về những mất mát do bão số 12.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá quan hệ hợp tác hai nước phát triển tích cực thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, cảm ơn Mexico công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam cũng như việc Mexico và Liên minh Thái Bình Dương đã mời Việt Nam làm quan sát viên của tổ chức này.

Tổng thống Enrique Peña Nieto khẳng định Mexico coi trọng phát triển quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo cũng đã thống nhất về các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác trên lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và đầu tư, văn hóa, khoa học - công nghệ; duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ chế hợp tác hiện có, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý; tạo dựng môi trường kinh doanh và đầu tư thuận lợi để tăng cường kết nối các cộng đồng doanh nghiệp hai nước; đồng thời, hợp tác chặt chẽ tại các tổ chức, diễn đàn quốc tế và các khuôn khổ hợp tác đa phương khác.

Trong sáng nay, trong Tuần lễ Cấp cao APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Thủ tướng Australia, tiếp Thủ tướng Nhật Bản, gặp Quốc vương Brunei và tiếp Giám đốc Điều hành IMF.​

Quốc hội Việt Nam và Mexico tăng cường hợp tác Quốc hội Việt Nam và Mexico tăng cường hợp tác

VTV.vn - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi tiếp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mexico, Thượng Nghị sĩ Gabriela Cuevas Barrón tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước