Miền Bắc, miền Trung bước vào cao điểm nắng nóng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 06:58 GMT+7

VTV.vn - Dự báo nắng nóng gay gắt tiếp tục trải rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, một số nơi có thể vượt 40 độ C.

Ngày 17/5, ở miền Bắc, miền Trung đã xuất hiện nắng nóng gay gắt diện rộng, một số nơi trên 40 độ C. Hôm nay (18/5) và ngày mai (19/5) trời sẽ còn nóng hơn khi nắng nóng bước vào giai đoạn cao điểm.

Dự báo nắng nóng gay gắt tiếp tục trải rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C. Một số nơi ở Bắc Bộ và vùng núi Trung Bộ có thể vượt 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h-17h. Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 19/5 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa - Hà Tĩnh và đến ngày 20/5 ở khu vực Quảng Bình - Bình Thuận.

Hôm nay, khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-39 độ, khu vực trung tâm hay những nơi có nhiều tòa nhà cao tầng, mật độ bê tông lớn nhiệt độ có thể vượt 40 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong giai đoạn tạm giảm mưa, nắng nhiều. Tại Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất hôm nay ở các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột khoảng 32-34 độ C.

Tại Nam Bộ, nắng nóng xảy ra ở Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang. Nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Các nơi khác là 33-34 độ C. Mưa chỉ xảy ra vài nơi về chiều tối và dứt nhanh.

[Infographic] Những đồ không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng [Infographic] Những đồ không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng

VTV.vn - Hà Nội cũng như các địa phương khác tại miền Bắc và miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước