Miền Bắc mưa dông kéo dài, miền Trung nắng nóng dịu dần

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 13/08/2014 10:34 GMT+7

Ảnh: báo Xây dựng

Ngày 13/8, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Dự báo đợt mưa lớn này sẽ kéo dài đến ngày 14/8 với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-80mm, một số nơi ở khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rất to trên 100-150mm. Cần đề phòng lũ quét và trượt lở đất xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và Đông Bắc.

Những khối mây đối lưu phát triển mạnh và gây ra mưa rào và dông trên khu vực Hà Nội. Trong ngày và đêm nay, mưa dông vẫn sẽ còn tiếp tục duy trì trên khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh.

Khí mát cũng tác động xuống miền Trung nên từ ngày hôm nay 13/8, các tỉnh Bắc Trung Bộ nắng nóng sẽ chấm dứt. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, tuy nhiên nền nhiệt giảm nhẹ so với hôm qua với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 33 độ C và Nam Bộ cao hơn 2 độ C.

Trên biển, rãnh áp thấp cùng với trường gió Tây Nam đang gây thời tiết xấu cho một số khu vực. Bắc biển Đông và quần đảo Hoàng Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 4-5.

Khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Tầm nhìn xa từ 4-10km. Phía Bắc gió Bắc đến Đông Bắc, phía Nam gió Tây Nam cấp 4-5. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước