Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều vùng trên cả nước sẽ xuất hiện mưa dông

CSTN-Thứ tư, ngày 23/04/2014 17:03 GMT+7

Đây là nhận định mới nhất của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương về tình hình thời tiết trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới.

Cụ thể, ngày 27/4, Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên trời nhiều mây, có mưa rào và dông kèm tố, lốc và gió giật mạnh. Ngày 28-29/4, mưa tạm thời giảm đi về lượng nhưng trời vẫn nhiều mây, đôi lúc có mưa.

Nhiều khả năng đến ngày 30/4 và ngày 1/5, hình thế thời tiết không khí lạnh nén rãnh áp thấp lại được lặp lại ở Bắc Bộ nên trời sẽ có mưa rào và dông trở lại, nền nhiệt giảm, trời mát mẻ. Ngày 02-03/5, mưa lại bắt đầu có xu hướng giảm dần cả về diện và về lượng.

‘ Ảnh minh họa.

Từ chiều tối và đêm 26-27/4, mưa dông từ phía Bắc sẽ lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt giảm mạnh, kết thúc nắng nóng ở khu vực này. Sau đó, mưa có xu hướng giảm đi, trời xuất hiện nắng vào trưa và chiều, nền nhiệt tăng nhẹ.

Khoảng từ chiều tối 30/4 đến ngày 1/5, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông trở lại kéo theo nền nhiệt giảm, trời mát mẻ hơn, mưa lại có xu hướng giảm và nhiệt tăng dần từ ngày 2/5. Khu vực Nam Trung Bộ thời tiết vẫn duy trì trạng thái ít mưa, ngày nắng nhiều, tình trạng khô hạn vẫn chưa được cải thiện.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày 27-28/4, tiếp tục duy trì kiểu thời tiết ngày nắng nhiều, nhiệt độ khá cao. Khu vực Nam Bộ có nơi nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ C. Vào lúc chiều tối, ở phía Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ thường xuất hiện những cơn mưa rào và dông cục bộ.

Từ ngày 29/4-03/5, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có khả năng sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác vào lúc chiều tối và đêm, nền nhiệt trong ngày cũng giảm hẳn. Nắng nóng cục bộ có khả năng chấm dứt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước