Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ, mưa phùn, miền Nam nắng nóng cục bộ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/02/2018 08:40 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 27/2, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ thời tiết sẽ tốt dần lên, mưa chỉ còn xảy ra vài nơi.

Do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ trong đới gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên ngày 27/2, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ thời tiết sẽ tốt dần lên, mưa chỉ còn xảy ra vài nơi, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 20 - 23 độ C. Trong khi đó, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ chịu sự chi phối của khối không khí lạnh suy yếu và biến tính nên thời tiết chủ yếu là mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa và chiều mưa giảm, nhiệt độ từ 20 - 22 độ C. 

Do không khí lạnh suy yếu, di chuyển lệch hẳn sang phía Đông nên khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế mưa giảm, chỉ còn xuất hiện vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ trung bình từ 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết ổn định, ít mưa, có nắng, nền nhiệt độ phổ biến từ 27 - 30 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng ráo toàn khu vực, độ ẩm trưa và chiều thấp phổ biến khoảng 40 - 60%, thời tiết từ 11h đến 15h khá oi nóng, đề phòng nguy cơ cao cháy nổ ở khu vực dân cư đông đúc. Riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng xuất hiện cục bộ với nhiệt độ cao nhất trưa và chiều là 35 độ C. 

Trên biển, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết ổn định, mưa rào chỉ xảy ra một vài nơi.

Mưa duy trì đến hết ngày 27/2 ở Bắc miền Trung Mưa duy trì đến hết ngày 27/2 ở Bắc miền Trung

VTV.vn - Những cơn mưa nhỏ ở Bắc miền Trung dự báo chỉ duy trì trong ngày 27/2. Mưa sẽ không liên tục mà đan xen những khoảng tạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước