Miền Bắc vẫn còn 1 đợt lạnh cường độ khá mạnh?

Trung tâm Truyền hình thời tiết & Cảnh báo thiên tai-Thứ hai, ngày 09/04/2018 15:54 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia dự báo khoảng cuối tháng 4, rất có thể sẽ xuất hiện thêm một đợt không khí lạnh với cường độ tương đối mạnh.

Mấy ngày nay, thời tiết miền Bắc chuyển rét khô như giai đoạn chính đông. Nhiều người thắc mắc đợt rét này đã là rét nàng bân hay chưa?

Theo quan niệm của người dân Bắc Bộ, rét nàng bân phải hội tụ đủ hai yếu tố: Thứ nhất, trời đột ngột trở lạnh hoặc rét sau rất nhiều ngày nắng ấm, thậm chí nắng nóng với mức nhiệt 31-32 độ C. Thứ hai, đợt rét cuối cùng của miền Bắc trước khi chính thức bước vào mùa hè.

Đợt rét lần này ở Bắc Bộ xuất hiện sau nhiều ngày nắng ấm nhưng chưa phải là đợt rét cuối cùng của năm nay. Người dân miền Bắc có câu: Tháng giêng rét đài, tháng hai rét lộc, tháng ba rét nàng bân. Như vậy, rét nàng bân phải rơi vào tháng 3 âm lịch, trong khi đó, hiện tại, miền Bắc mới đang là tháng hai âm lịch.

Miền Bắc vẫn còn 1 đợt lạnh cường độ khá mạnh? - Ảnh 1.

Theo quan niệm của người dân Bắc Bộ, rét nàng bân phải hội tụ đủ hai yếu tố trên.

Các chuyên gia dự báo khoảng cuối tháng 4, rất có thể sẽ xuất hiện thêm một đợt không khí lạnh với cường độ tương đối mạnh nữa. Nhiệt độ có thể không thấp như lần này nhưng cũng khiến cho trởi trở lạnh thấy rõ.

Như vậy, từ nay đến háng tháng 4 dương lịch, người dân miền Bắc vẫn chưa thể cất giữ đồ dùng giữ ấm như chăn bông, áo khoác.

Mời quý vị đón xem Bản tin Dự báo thời tiết dài hạn phát sóng vào 19h45 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước