Miền Trung khắc phục lưới điện mưa bão

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/11/2017 20:10 GMT+7

VTV.vn - Ngành điện lực đã huy động hàng trăm người và phương tiện để hỗ trợ 2 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên khôi phục cấp điện sau bão.

Vào lúc này, mối quan tâm hàng đầu của người dân sau bão là sớm có điện để nhanh chóng khắc phục hậu quả từ cơn bão số 12 cũng như ổn định đời sống, sản xuất. Hai tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất về lưới điện là Khánh Hòa và Phú Yên.

Ngành điện lực đã huy động hàng trăm người và phương tiện để hỗ trợ 2 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên khôi phục cấp điện sau bão. Tại một số khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định, do nước lũ đang dâng cao nên bắt buộc phải tạm thời cắt điện để đảm bảo an toàn. Cụ thể tình hình khôi phục cấp điện tính đến 16h ngày 5/11 như sau:

- Khánh Hòa: đã khôi phục cấp điện được 41/73 dường dây bị sự cố.

- Phú Yên: đã khôi phục cấp điện được 19/38 dường dây bị sự cố.

- Các địa phương: Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Định về cơ bản đã khôi phục cấp điện gần như hoàn toàn.

Đến cuối giờ chiều nay, ngành Điện lực miền Trung đã khôi phục vận hành được khoảng 75% lưới điện 110 kV và khoảng 65% lưới điện trung - hạ áp trên tổng số phần lưới điện bị ảnh hưởng do cơn bão số 12.

Cấp điện trở lại cho một số khu vực bị bão số 12 đổ bộ Cấp điện trở lại cho một số khu vực bị bão số 12 đổ bộ

VTV.vn - Điện đã được cấp trở lại cho một số khu vực trung tâm thành phố, thị trấn, thị tứ của 3 địa phương bị bão số 12 đổ bộ vào là Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước