Miền Trung và miền Nam phải nhận hỗ trợ điện từ miền Bắc

VTV8-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 06:16 GMT+7

VTV.vn - Ngành điện các tỉnh miền Trung và miền Nam không đủ nguồn để tự cân bằng cung - cầu nội miền nên thường xuyên phải nhận sự hỗ trợ công suất từ miền Bắc.

Hiện nay, lượng nước của các hồ khu vực miền Trung và miền Nam đang thấp hơn nhiều so với cùng kỳ. Đặc biệt là trong tháng 3 này, tất cả các lưu vực sông trên cả nước đã bắt đầu bước vào cao điểm mùa khô.

Hiện chỉ có 38/81 hồ thủy điện có khả năng điều tiết nước phục vụ phát điện, dẫn đến nguy cơ căng thẳng nguồn cung rất cao. Ngành điện các tỉnh miền Trung và miền Nam không đủ nguồn để tự cân bằng cung - cầu nội miền nên thường xuyên phải nhận sự hỗ trợ công suất từ miền Bắc, trong khi khả năng truyền tải của lưới liên kết bị giới hạn và luôn tiềm ẩn nguy cơ sự cố khi truyền tải cao.

Hiện các đơn vị điện lực đang huy động mọi nguồn lực, tuyên truyền người dân tiết kiệm điện, dự phòng phương án tiết giảm nhu cầu điện tập trung vào các hộ sử dụng nhiều điện như sản xuất sắt thép, xi măng... để ứng phó với trường hợp mất cân đối cung - cầu điện trên toàn hệ thống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước