Mít tinh kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 11:37 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ mít tinh.

VTV.vn - Sáng 10/8, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự Lễ mít tinh kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016).

Từ năm 1961 đến năm 1971, quân đội Mỹ đã phun rải 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó chứa ít nhất 366kg dioxin, làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm; hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết hoặc đang mắc các bệnh hiểm nghèo, với ảnh hưởng kéo dài qua nhiều thế hệ.

Phát biểu tại lễ mít tinh, bày tỏ sự chia sẻ với các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các Bộ, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác giải quyết hậu quả chất độc da cam, vận động để các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế tích cực hưởng ứng phong trào "Hành động vì nạn nhân chất độc da cam" bằng hành động cụ thể; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Tại lễ mít tinh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Chất độc da cam - Nỗi đau nối dài qua nhiều thế hệ Chất độc da cam - Nỗi đau nối dài qua nhiều thế hệ

VTV.vn - Chất độc da cam khiến hàng trăm nghìn người đã chết hoặc phải vật lộn với khổ đau vì bệnh tật hiểm nghèo, đặc biệt, tác hại của nó có thể kéo dài qua nhiều thế hệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước