Mô hình đầu tư y tế xã hội hóa phi lợi nhuận

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/12/2017 21:11 GMT+7

VTV.vn - Một mô hình "Xã hội hóa phi lợi nhuận" đang được Hà Nội thí điểm, tức lợi nhuận thu được sẽ lại tái đầu tư cho chính bệnh viện đó.

Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn là đơn vị đầu tiên trong cả nước áp dụng mô hình này. Hàng chục nghìn bệnh nhân đã đến đây khám, điều trị và phẫu thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực tiêu hóa. Trong đó, kỹ thuật mổ qua đường tự nhiên không để lại sẹo giúp cho bệnh nhân có thể tránh được phẫu thuật cắt trực tràng không cần thiết, phục hồi nhanh chóng và giảm thiểu chi phí. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam triển khai kỹ thuật này.

Trung tâm hoạt động theo cơ chế tự chủ, huy động các tổ chức, các doanh nghiệp đầu tư bằng các trang thiết bị hiện đại, trên cơ sở phi lợi nhuận và mong muốn đóng góp cho cộng đồng. Tiền thu được sẽ tiếp tục đầu tư cho trang thiết bị và nâng cao chất lượng dịch vụ. Trung tâm cũng đã thực hiện tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí cho hơn 100.000 người dân thủ đô. Đây cũng chính là kết quả của mô hình xã hội hóa phi lợi nhuận mà Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mong muốn khi xây dựng Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa.

Đây là mô hình đầu tiên trên cả nước đầu tư y tế theo phương thức xã hội hóa phi lợi nhuận. Sau 1 năm hoạt động, trung tâm đặt mục tiêu có chất lượng cao, chi phí hợp lý để người dân có thể tới khám chữa bệnh kỹ thuật cao thay vì đi ra nước ngoài.

Khánh thành Bệnh viện quốc tế đầu tiên ở khu vực Đông Bắc Bộ hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận Khánh thành Bệnh viện quốc tế đầu tiên ở khu vực Đông Bắc Bộ hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận

Ngày 6/12, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Tập đoàn Vingroup tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động Bệnh viên Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long với tổng mức đầu tư hơn 660 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước