Mở rộng điều tra vụ phá rừng tại Lâm Đồng: Có dấu hiệu buông lỏng quản lý?

Công Trung (VTV9)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 16:25 GMT+7

VTV.vn - Với hàng loạt sai phạm tại đập Thuỷ điện Đồng Nai 5 (tỉnh Lâm Đồng), câu hỏi được đặt ra là cơ quan quản lý ở đâu để cho các đối tượng lâm tặc hoành hành.

Sau khi triệt phá băng nhóm “Hà đen” tại khu vực rừng phòng hộ gần đập Thuỷ điện Đồng Nai 5 ngày 10/7, Cục Cảnh sát bảo vệ môi trường C49, Bộ Công an ngày 11/7 lại tiếp tục phát hiện thêm một điểm khai thác rừng trái phép tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Theo đó, tại bãi tập kết gỗ của công ty TNHH Thành Chí nằm trong lõi rừng tự nhiên thuộc tiểu khu 398, lực lượng C49 đã phát hiện hàng chục khối gỗ không dấu búa kiểm lâm.

Theo lực lượng C49, Công ty TNHH Thành Chí đã khai thác được vài tháng và thu được hàng nghìn m3 gỗ, trong đó có nhiều loại quý hiếm. Tuy nhiên, một dấu hỏi lớn được đặt ra, với nhiều sai phạm như vậy, tại sao doanh nghiệp này vẫn có thể khai thác rừng một cách ngang nhiên tại huyện Bảo Lâm trong suốt thời gian qua.

Bắt giữ vụ phá rừng quy mô rất lớn tại đập Thủy điện Đồng Nai 5 Bắt giữ vụ phá rừng quy mô rất lớn tại đập Thủy điện Đồng Nai 5

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã bắt quả tang một nhóm lâm tặc đang hoạt động, làm tê liệt đường dây phá rừng rất lớn tại khu vực rừng phòng hộ rất gần Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước