Mở rộng hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 30/06/2019 19:36 GMT+7

Trong ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam Nikai Toshihiro (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản.

Tại buổi tiếp Tổng Thư ký Đảng dân tự do của Nhật Bản, đồng thời là Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam Nikai Toshihiro, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn ông Nikai Toshihiro và Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam đã dành nhiều tình cảm và hỗ trợ đất nước và nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ ủng hộ và tạo mọi điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước, trong đó có tỉnh Wakayama với các địa phương của Việt Nam nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp - một thế mạnh của tỉnh Wakayama. Thủ tướng đề nghị Tổng thư ký Đảng dân tự do đồng thời là Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Wakayama tiếp tục ủng hộ việc thúc đẩy Chính phủ và Quốc hội Nhật Bản tăng cường hợp tác với Việt Nam. Trong đó, có tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư và hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tại Việt Nam.

Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam Nikai Toshihiro cho biết, người dân Nhật Bản, trong đó có tỉnh Wakayama luôn vui mừng chào đón nhân dân Việt Nam tại Nhật Bản. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Ông Nikai Toshihiro đề nghị, thời gian tới, hai nước tăng cường trao đổi các "đại sứ trẻ" nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ vì đây là lực lượng nòng cốt trong thúc đẩy quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân Nhật Bản - Việt Nam Thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân Nhật Bản - Việt Nam

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam thành phố Sakai, ông Hitoshi Kato.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước