Việt Nam là thị trường quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/06/2019 18:44 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Marubeni Kakinoki Masumi. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh G20, chiều nay (29/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Marubeni Kakinoki Masumi - một trong những Tập đoàn lâu đời nhất Nhật Bản - Tập đoàn đã hoạt động ở Việt Nam 70 năm và đang có 11 nhà máy nhiệt điện, tổng công suất 4.000 MW, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn này đang nỗ lực để đưa nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 vào hoạt động từ năm 2022.

Thủ tướng nhấn mạnh, tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, các nhà lãnh đạo đều đề cập đến phát thải của các nhà máy nhiệt điện than, do đó Marubeni phải ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất vào các nhà máy nhiệt điện than ở Việt Nam, vì với các công nghệ cũ làm ô nhiễm môi trường thì sẽ bị xã hội lên án.

Thủ tướng cũng hoan nghênh Marubeni tham gia vào các dự án nhiệt điện khí hóa lỏng, đầu tư xây dựng nhà máy chế biến cà phê hòa tan, sản xuất bao bì giấy và thành phố thông minh ở Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Marubeni cho biết, ngoài coi Việt Nam là thị trường quan trọng hàng đầu, Tập đoàn này còn muốn chuyển giao tri thức, kinh nghiệm cho sự phát triển của Việt Nam và giải quyết các vấn đề xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước