Một năm sau vụ sập biệt thự cổ Hà Nội, cuộc sống của gần 50 hộ dân giờ ra sao?

Xuân Sơn, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 19:30 GMT+7

VTV.vn - Một năm qua, cuộc sống của gần 50 hộ dân được di dời sau sự cố sập khu biệt thự cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo ra sao?

Các hộ dân cho biết, nhiều tài sản của họ, trong đó có 17 chiếc xe máy bị hư hại trong vụ sập khu biệt thự cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo vẫn chưa được bồi hoàn cho dù đã có kết luận của cơ quan điều tra. Bất hợp lý hơn, mới đây Sở Xây dựng lại gửi công văn thông báo họ phải đóng tiền thuê nhà cho chỗ ở tạm cư.

Về nơi tạm cư, nhiều gia đình 3-4 thế hệ phải ở dồn vào một căn hộ tập thể chật chội. Đa số là cán bộ về hưu của ngành đường sắt, được cơ quan ký hợp đồng cho thuê nhà đã hơn 40 năm.

Các hộ dân mong muốn sau này được trở về nơi ở cũ bởi nếu không xảy ra vụ sập nhà thì theo Nghị định 61, căn hộ của họ ở khu biệt thự cổ đã đủ điều kiện được làm sổ đỏ.

Sự kiện nổi bật từ 21-27/9: Sập biệt thự cổ Hà Nội, 2 người tử vong Sự kiện nổi bật từ 21-27/9: Sập biệt thự cổ Hà Nội, 2 người tử vong Vụ sập biệt thự cổ Hà Nội: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân Vụ sập biệt thự cổ Hà Nội: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân Vụ sập biệt thự cổ Hà Nội: Công tác dọn dẹp đã thực hiện xong Vụ sập biệt thự cổ Hà Nội: Công tác dọn dẹp đã thực hiện xong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước