Một trẻ tử vong do bệnh tay chân miệng ở Bến Tre

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/09/2018 13:35 GMT+7

VTV.vn - Đã có 1 bệnh nhi tử vong do biến chứng của bệnh tay chân miệng tại Bến Tre.

Bệnh tay chân miệng đang diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước. Hiện nay số ca mắc đã lên đến 30.000 ca, ở cả 63 tỉnh, thành. Tại Bến Tre, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp khi có 1 bệnh nhi tử vong do biến chứng của bệnh. Các bác sĩ cho biết số ca mắc bệnh diễn tiến nhanh và biến chứng nguy hiểm là do virus EV71. Loại virus này không phải mới nhưng năm nay có sự quay trở lại nguy hiểm.

Tại khoa cấp cứu, bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre, ngày 21/9, một bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng đã tử vong ở đây. Khi khám, các bác sĩ không phát hiện em có nổi mụn nước - dấu hiệu đặc trưng của bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, 13 giờ sau khi phát bệnh nặng, em đã tử vong.

Không chỉ xuất hiện những diễn biến bất thường mà số lượng bệnh nhân nhập viện cũng tăng cao. Từ ngày 20/9 đến nay, số bệnh nhân mắc tay chân miệng nhập viện tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre cũng tăng cao gấp 2 - 3 lần so với hồi đầu tháng.

Chỉ trong 27 ngày của tháng 9, bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã tiếp nhận 671 bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng. Trong đó, số ca nặng phải điều trị nội trú là 190 ca. Phụ huynh rất lo lắng vì bệnh tay chân miệng đột ngột bùng phát ở Bến Tre và diễn biến bất thường.

Trước tình hình này, Sở Y tế tỉnh Bến Tre đã yêu cầu Trung tâm y tế triển khai ngay các biện pháp ngăn ngừa bệnh tay chân miệng, trong đó chú trọng đến việc vệ sinh trong các trường tiểu học, mẫu giáo.

Bên cạnh biện pháp phòng ngừa, Sở Y tế tỉnh Bến Tre cũng đã bổ sung thêm thuốc điều trị, dịch truyền cho khoa Nhi, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Nếu xảy ra dịch tay chân miệng, bệnh viện sẽ có đủ nguồn lực để ứng phó và điều trị kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước