MTTQ Việt Nam gửi điện thăm hỏi tỉnh Quảng Ninh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/07/2015 19:18 GMT+7

VTV.vn - Chiều 29/7, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi tỉnh Quảng Ninh vì phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

Trong những ngày từ 26/7 - 29/7/2015, tại tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra trận mưa mưa lịch sử gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, Nhà nước. Đặc biệt, mưa lớn đã làm 17 người chết, 6 người mất tích, 33 ngôi nhà bị đổ sập, hư hại hoàn toàn...

Trong bức điện, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi tới Nhân dân, các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh lời thăm hỏi ân cần và sự chia sẻ sâu sắc trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao việc các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân Quảng Ninh đã có nhiều việc làm thiết thực để tổ chức sơ tán, cứu nạn, kịp thời bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Để góp phần sẻ chia những đau thương, mất mát của các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi 450 triệu đồng thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh để hỗ trợ gia đình bị nạn với các mức: gia đình có người bị chết, mất tích: 5 triệu đồng/người; gia đình người bị thương: 3 triệu đồng/người; nhà chính bị sập, đổ, trôi hư hại hoàn toàn: 10 triệu đồng/nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước