Mưa diện rộng tiếp diễn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/08/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Ngày 17/8, mưa diện rộng sẽ tiếp diễn ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Khắp các tỉnh thành Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, mưa giông diện rộng đã quay trở lại vào đêm 16/8. Khi dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới đang hoạt động mạnh lên.

Trong 12 tiếng đã có những điểm mưa vừa, mưa to như huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang 32mm, ở tỉnh Lạng Sơn có thành phố Lạng Sơn 61mm, huyện Lộc Bình 70mm.

Với sự chi phối của hình thế gây mưa, ngày 17/8, mưa diện rộng sẽ tiếp diễn ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Mưa nhiều sẽ tập trung ở phía Đông Bắc Bộ, có nơi mưa vừa, mưa to. Khả năng từ ngày 19/8, mưa còn tăng rõ rệt về cường độ, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to thậm chí là mưa rất to.

Mưa đã nối dài nhiều ngày, nước mưa thẩm thấu vào lòng đất khiến kết cấu đất đá ngày càng bị phá vỡ, mất độ kết dính. Nay có thêm mưa có thể sạt lở bất cứ lúc nào. Các sườn đồi núi càng dốc đứng khả năng sạt lở càng cao, lượng đất đá đổ ụp xuống nhiều có thể vùi lấp cả nhà dân.

Trong khi đợt mưa lớn dự báo sẽ còn kéo dài 3-4 ngày tới (đến ngày 20/8), bà con sống tại các sườn đồi, chân núi nên hết sức cẩn trọng và phát hiện sớm những dấu hiệu sạt lở đất, đặc biệt là ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước