Mưa lũ tại miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ diễn biến phức tạp

-Thứ hai, ngày 15/08/2016 21:17 GMT+7

VTV.vn - Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ còn diễn biến phức tạp. Đã có 7 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 4 người bị thương do mưa lũ.

Tính đến 17h ngày 15/8, mưa lũ đã làm 7 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 4 người bị thương. Có hơn 100 nhà dân bị sập, ngập sâu và hư hại nặng, hơn 500 ha lúa và hoa màu bị ngập úng. Mưa lũ cũng đã gây sạt lở ở nhiều tuyến đường, gây ách tắc giao thông.

Tại Thanh Hóa, khu vực nước thượng nguồn Sông Mã đổ về với lưu lượng lớn nên đã bị ngập lụt vào sáng nay (15/8). Để khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Hoá, chính quyền địa phương đã tiến hành di dời 10 nhà dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở bởi lũ ống, lũ quét. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dù mưa đã ngừng, vẫn còn 5 điểm sạt lở gây ách tắc giao thông tại các huyện phía Tây tỉnh Thanh Hoá. Hiện các lực lượng chứng năng tỉnh đang nỗ lực khắc phục những điểm sạt lở này.

Do thời tiết có thể tiếp tục diễn biến thất thường, theo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, cần theo dõi việc sụt lún tại các điểm cơ yếu ít nhất trong 10 ngày nữa. Tạm ước tính, tổng thiệt hại về giao thông tại Thanh Hóa đến thời điểm này đã lên tới gần 70 tỷ đồng.

Còn tại tỉnh Hoà Bình, mưa lũ ngày 14/8 cũng đã khiến quốc lộ 6, đoạn qua huyện Mai Châu bị chia cắt hoàn toàn do lở núi khiến đất đá lấp kín mặt đường. Mặt đường quốc lộ 6 tại vị trí sạt lở đã được giải phóng 2/3, các phương tiện đã lưu thông được 2 chiều.

Trong ngày 15/8, cơ quan quản lý đường bộ đã tiếp tục phải nổ mìn tại sườn núi để tránh việc sạt lở mất kiểm soát. Trên tuyến quốc lộ 6, hiện có 25 điểm sạt lở nhỏ và có nguy cơ sạt lở nếu trời tiếp tục có mưa kéo dài. Các vị trí này cũng đang được dọn dẹp để không làm cản trở đến giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước