Mưa lớn kéo dài biến nhiều tuyến đường ở Huế thành sông

Minh Tây, Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 16:50 GMT+7

VTV.vn - Từ đêm qua (20/9) đến chiều nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to, gây ngập úng trên diện rộng.

Tuyến đường Hùng Vương là một trong những tuyến đường ngập sâu nhất trên địa bàn thành phố Huế. Mưa lớn đã khiến tuyến đường ngập sâu trong nước từ 0,5 - 1m. Đây là thực trạng chung tại nhiều tuyến đường khác trên địa bàn TP Huế.

Theo ghi nhận, mưa lớn xuất hiện từ chiều tối qua đến nay, đã khiến nhiều tuyến đường biến thành sông, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Tại một số tuyến đường, hoạt động giao thông dường như bị tê liệt. Nhiều xe ô tô, xe gắn máy vẫn đang nằm giữa đường do chết máy, không thể di chuyển.

Mưa lớn kéo dài biến nhiều tuyến đường ở Huế thành sông - Ảnh 1.

 Một số khu vực nước ngập đường, bắt đầu tràn vào nhà dân, người dân phải chật vật để đối phó. Nước ngập sâu cũng đã làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh, buôn bán của hàng trăm cửa hàng. Điều đáng lưu ý, tình trạng ngập các tuyến đường đang thi công dang dở hệ thống thoát nước nên rất dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện.

Tính đến 13h chiều nay, lượng mưa đo được tại một số nơi như trạm Phú Ốc 121 mm, trạm Khe Tre 109 mm, Phong Bình 132mm. Dự báo trong 2-3 ngày tới, Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước