Nghệ An: Mưa lớn liên tục gây ngập lụt, sạt lở nhiều nơi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/09/2016 15:33 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Mưa lớn xảy ra liên tục trong suốt 2 ngày qua, đến sáng 14/9 tại tỉnh Nghệ An, nhiều nơi đã xảy ra sạt lở đất và ngập lụt, làm chia cắt các tuyến đường giao thông.

Hiện nay, do nhiều nơi chưa kịp thu hoạch lúa Hè thu nên diện tích bị ngập úng đã lên đến gần 5.000ha. Ngành nông nghiệp và các địa phương đã động viên nhân dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa đã chín trên 70%. Gần 200 ngôi nhà bị ngập lụt và tốc mái.

Một số điểm ngập rất sâu, tại cầu tràn từ xã Lục Dạ đi sang xã biên giới Môn Sơn, huyện Con Cuông đã chia cắt hoàn toàn.

Tại các tuyến đường đi vào trung tâm các xã trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong cũng đã xảy ra hiện tượng sụt trượt với lượng đất đá khá lớn, gây ách tắc giao thông.

Nhiều địa phương của Gia Lai ngập cục bộ do hoàn lưu bão số 4 Nhiều địa phương của Gia Lai ngập cục bộ do hoàn lưu bão số 4 Hoàn lưu bão số 4 gây mưa nhiều cho các tỉnh Thanh Hóa đến TT-Huế Hoàn lưu bão số 4 gây mưa nhiều cho các tỉnh Thanh Hóa đến TT-Huế Thiệt hại ban đầu do bão số 4 Thiệt hại ban đầu do bão số 4

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước