Mưa lớn, rốn lũ Hương Khê lại ngập lụt nhiều nơi

Duy Ngợi - Anh Đặng-Thứ hai, ngày 31/10/2016 16:22 GMT+7

Nước sông Ngàn Sâu dâng cao khiến nhiều tuyến đường tại huyện Hương Khê ngập sâu. (Ảnh: Quyền Đức)

VTV.vn - Mưa lớn suốt hai ngày qua kết hợp thủy điện Hố Hô xả lũ gây ngập lụt nhiều tuyến đường ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, nhiều thôn xóm bị nước lũ cô lập.

Trong sáng ngày 31/10, cầu tràn đi từ thị trấn Hương Khê về xã Lộc Yên nước dâng cao, gây ngập sâu, mực nước đo được khoảng 1,5 - 2m.

Tại xã Hương Đô, cầu tràn đi từ trung tâm xã sang Khe Mây cũng bị ngập khoảng gần 1m. Nhiều cánh đồng, khu vực dân cư nước dâng cao gây ngập úng, người dân phải dùng thuyền để di chuyển.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Hương Khê vẫn đang tiếp tục có mưa lớn, nguy cơ ngập lụt trở lại là rất cao.

Ông Hoàng Xuân Tần, Chủ tịch xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê cho biết, đến 7h sáng nay (31/10), mưa lũ đã gây ngập lụt và chia cắt các tuyến đường trên địa bàn xã. Hiện chính quyền địa phương và bà con đang chuẩn bị các phương án di dời đồ đạc, một số nơi trọng điểm đã cho di dời lên vị trí cao hơn. Đường sá ngập sâu nên học sinh các cấp trên địa bàn đã phải nghỉ học từ sáng nay.

Mưa lớn, rốn lũ Hương Khê lại ngập lụt nhiều nơi - Ảnh 1.

Mực nước sông Ngàn Sâu đang dâng cao. (Ảnh: Quyền Đức)

Cũng theo ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch huyện Hương Khê, hiện mưa lũ đã gây ngập lụt nhiều xã nhưng riêng hai xã Phương Mỹ, Phương Điền và một phần của xã Hương Giang, Hà Linh đã bị cô lập trở lại. Hiện tại, chính quyền địa phương đang xuống các xã kiểm tra và sẵn sàng triển khai phương án ứng phó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước