Mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh Nam Trung Bộ

Tấn Quýnh - Ngọc Thúy-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 19:58 GMT+7

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường, nên trong ngày 12/12, mưa liên tục trên diện rộng ở các tỉnh Nam Trung Bộ.

Nhiều nơi ở hai tỉnh Bình Định và Phú Yên, có mưa to đến rất to. Ở tỉnh Bình Định, lượng mưa trung bình đo được trên địa bàn trong những ngày qua là khoảng 35mm. Còn ở tỉnh Phú Yên, lượng mưa toàn tỉnh tính từ 1h đến 19h hôm nay (12/12) đã lên đến 378 mm.

Lo ngại lớn nhất lúc này ở các tỉnh Nam Trung Bộ là nguy cơ ngập úng xảy ra đối với lúa Đông Xuân gieo sạ sớm. Ở tỉnh Bình Định, mưa liên tục trong mấy ngày qua cũng đã làm cho 5.000 ha lúa vụ Đông Xuân của tỉnh Bình Định vừa gieo sạ bị ngập.

Theo nhận định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, nếu trong 3 ngày tới, trời tiếp tục mưa và nước không rút thì toàn tỉnh Bình Định sẽ có khoảng 300 – 400 ha lúa bị hỏng, trong đó khoảng 150 ha sẽ bị hư hỏng hoàn toàn. Cũng cần nói thêm, trước đó, trong đợt mưa do ảnh hưởng của bão số 4, toàn tỉnh Bình Định cũng đã có trên hơn 300 ha lúa vừa gieo sạ bị hư hỏng.

Một lo ngại khác là mưa kéo dài khiến cho sạt lở đất xảy ra ở miền núi. Một trong các điểm nóng của tình trạng sạt lở là xã An Nghĩa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định. Một tuyến đường trong xã đã bị đất đá chôn lấp sau trận sạt lở núi xảy ra trước đó vài ngày, gây ách tắc giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước